Đưa 200m³ cát gia cố sạt lở tại hiện trường Hạo Nam bị mắc kẹt

featured image

Sáng 19-1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin các sự việc phát sinh và phương án xử lý các sự cố xảy ra tại hiện trường cứu nạn để đưa thi thể Hạo Nam ra ngoài.

Tăng cường 200m³ cát gia cố sạt lở tại hiện trường  - Ảnh 1.

Một ghe cát tăng cuờng vào hiện trường gia cố sạt lở – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Hiện các đơn vị thi công đã hút hạ bentonite (chất giữ ổn định thành vách) ngoài ống vách D2100 đến độ sâu 27m, sửa sang lại mặt bằng thi công cho các thiết bị và tiếp tục bơm nước ra khỏi ống vách D2100.

Trong quá trình bơm bentonite ra khỏi lồng ống, phần đất giữa 2 vòng vây cọc ván thép bị sụp nên phải dừng bơm. Sở Giao thông vận tải tỉnh đã đã điều động 2 ghe bơm cát khoảng 200m³ đến bơm vào khoảng giữa ống vách D2100 và tường vây cọc ván thép.

Trước đó, tối 18-1, ông Đoàn Tấn Bửu – phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – cho biết ống vách thép D2100 đang sắp tiếp cận với vị trí tiếp giáp mối nối ống thứ hai và thứ ba.

Lực lượng tại hiện trường tiếp tục tháo các đoạn để làm lộ đầu ống trụ bê tông đoạn thứ ba và tiếp tục xử lý, vì thi thể Hạo Nam nằm trong đoạn đó.

Các kỹ thuật hiện đang tập trung nhiều phương án để làm sao an toàn nhất.

“Có sự cố nhỏ là đất lún, sụp bên ngoài thành ống D2100, nhưng không lớn. Các lực lượng phải dừng lại để giữ ổn định thành vách”, ông Bửu nói.

Hôm nay bước sang ngày thứ 20 kể từ khi vụ tai nạn hi hữu xảy ra tại công trình thi công cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn của tỉnh phối hợp với quân đội, các bộ ngành trung ương đã khẩn trương thực hiện các phương án rút ống bê tông đưa thi thể Hạo Nam ra ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

  • x1
  • x5
  • x10

Hoặc nhập số sao

Read More

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 Comments :

Post a Comment