สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 12 – 18 พ.ย. 65

Online News Magazine

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่ 12 – 18 พฤศจิกายน 2565 แล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วครับ ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !

Online News Magazine

เปิดตัว Snapdragon 8 Gen 2 ชิปเรือธงรุ่นใหม่ของชาว Android แรงขึ้น | ประหยัดพลังงานลง | รองรับ Ray Tracing และ WiFi 7

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ตเรือธงใหม่ Snapdragon 8 Gen 2 อย่างเป็นทางการตามนัดในงาน Snapdragon Summit 2022 ยกเครื่องทั้งความแรง การประหยัดพลังงาน รวมถึงการรองรับความสามารถใหม่ ๆ

Online News Magazine

วิธีใช้งาน Google Wallet (Google Pay) แตะจ่ายด้วยมือถือ ในไทยได้แล้ววันนี้

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Android เพราะวันนี้ Google Wallet หรือชื่อเดิมคือ Google Pay เปิดใช้งานในประเทศไทยแล้ว แตะเพื่อจ่าย ง่ายกว่าเดิม มีอะไรน่าสนใจบ้าง และวิธีการใช้งานเป็นยังไง วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net สรุปมาให้แล้ว

Online News Magazine

Ming-Chi Kuo เผย iPhone 15 รุ่น Pro อาจได้พอร์ตขั้นต่ำเป็น USB 3.2 แต่รุ่นธรรมดายังเป็น USB 2.0 !!

Ming-Chi Kuo ที่เป็นหนึ่งในจอมแม่นของฝั่ง Apple ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงการเปลี่ยนมาใช้พอร์ต USB Type-C ของ iPhone 15 Series ที่อาจมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลต่างกันกับรุ่นธรรมดาและรุ่น Pro

Online News Magazine

คมกริบ !! หลุดภาพถ่าย Galaxy S23 Ultra ให้ความคมชัดสูงกว่า S22 Ultra และ Pixel 7 Pro แบบชัดเจน !!

ในตอนนี้มีทั้งข่าวลือด้านสเปคและดีไซน์กันต่อเนื่องสำหรับ Samsung Galaxy S23 Ultra ล่าสุด ก็เป็นภาพหลุดของรุ่นนี้ที่ถูกนำมาเทียบกับ Galaxy S22 Ultra และ Google Pixel 7 Pro ที่เห็นได้ชัดเลยว่าความคมชัดของกล้อง 200 ล้านพิกเซลนั้นสุดมากจริงๆ

Online News Magazine

งาม ! เผยภาพแรก OPPO Reno9 | 9 Pro | 9 Pro+ ในดีไซน์สีทองสุดหรูและหน้าจอโค้งครบทั้ง 3 รุ่น

OPPO Reno9 Series คาดว่าจะเปิดตัวทางการในจีนช่วงปลายเดือนนี้ มาด้วยกัน 3 รุ่นคือ OPPO Reno9, Reno9 Pro และ Reno9 Pro+ ล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ทางการของทั้ง 3 รุ่นนี้ออกมาให้เราได้เห็นดีไซน์ชัด ๆ แล้วครับ

Online News Magazine

ไม่ต้องรอนาน! แบรนด์ดัง OPPO | OnePlus | Xiaomi | Moto | iQOO ยืนยัน เตรียมใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2 บนเรือธงรุ่นถัดไปเร็ว ๆ นี้

Qualcomm เปิดตัวชิปเซ็ต Snapdragon 8 Gen 2 อย่างเป็นทางการเรียบร้อย อัปเกรดประสิทธิภาพหลายจุดทั้ง CPU, GPU และ AI ตามข้อมูลขอว Qualcomm ก็มีหลายแบรนด์ที่เตรียมนำชิปเรือธงตัวนี้ไปใช้แล้ว ล่าสุดเหล่าแบรนด์ดังทั้งหลายที่มีรายชื่อเป็นพาร์ทเนอร์ของ Qualcomm ก็ออกมาประกาศเตรียมใช้ชิปเซ็ตใหม่กับเรือธงเร็ว ๆ นี้

Online News Magazine

หลุดภาพกล่องและซอฟต์แวร์ Xiaomi 14 Series ที่อาจข้ามเลข 13 Series ไป

สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของ Xiaomi นั้นมีข่าวลือกันมาตั้งแต่แรกๆ แล้วว่าจะเป็น Xiaomi 13 Series อย่างไรก็ตาม มีภาพหลุดล่าสุดที่เหมือนว่าในปีหน้าอาจเป็น Xiaomi 14 Series ไม่ใช่ Xiaomi 13 Series สะแล้ว

Online News Magazine

สวยมาก! ชมตัวอย่างภาพถ่ายชุดใหม่จาก vivo X90 Pro+ ว่าที่ “เรือธงกล้องดีที่สุดรุ่นใหม่” ก่อนเปิดตัว 22 พ.ย.นี้

vivo ปล่อยทีเซอร์พร้อมยืนยันแล้วว่า vivo X90 Series จะเปิดตัวทางการในจีนวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ และมีคลิปโปรโมทใหม่ที่โชว์ดีไซน์ของ vivo X90 Pro+ ออกมาแบบชัด ๆ แต่นอกจากดีไซน์แล้วก็ยังมีตัวอย่างภาพถ่ายชุดใหม่ที่ปล่อยออกมาโชว์ศักยภาพกล้องแบบจัดเต็มอีกด้วย!

Online News Magazine

HONOR 80 Series ยืนยันพร้อมเปิดตัว 22 พ.ย. นี้ มาพร้อมจอโค้งและโมดูกล้องหลังที่ไม่เหมือนใคร !!

ก่อนหน้านี้ HONOR ประกาศเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ โดยยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของรุ่นที่เปิดตัว ล่าสุด ทางแบรนด์เผยแล้วว่ารุ่นที่จะเปิดตัวจะเป็น HONOR 80 Series

Online News Magazine

สวยนะ! เรนเดอร์ล่าสุด Pixel Fold สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ Google จอใหญ่เต็มตา | บอดี้โค้งมน | ดีไซน์กล้องเอกลักษณ์

Pixel Fold สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นแรกของ Google มีข่าวลืออย่างต่อเนื่อง แต่จนแล้วจนรอดเราก็ยังไม่ได้เห็นตัวจริงเปืดตัวเสียที ตามข่าวลือก่อนหน้ามีการคาดการณ์ว่าอาจจะได้เห็นจริง ๆ ในช่วงต้นปีหน้าแทน ล่าสุดเว็บไซต์ Front Page Tech ของ Jon Prosser ก็ได้เผยภาพเรนเดอร์ที่อ้างว่าเป็นดีไซน์จริงของสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นนี้ออกมาแล้วครับ

Online News Magazine

หลุดสเปค OPPO Find N Flip สมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นแรก ใช้ชิป Dimemsity 9000 | จอ 120Hz | กล้องหลังคู่ 50MP

OPPO เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ นอกจาก OPPO Find N2 แล้วคาดว่าเราจะได้เห็น OPPO Find N Flip (ชื่อไม่ทางการ) หรือสมาร์ทโฟนฝาพับรุ่นแรกของ OPPO เปิดตัวด้วย ล่าสุดทาง Digital Chat Station ก็ได้เผยข้อมูลสเปคของรุ่นนี้ออกมาแล้วครับดังนี้เลย

Online News Magazine
Online News Magazine
Online News Magazine

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

Read More

Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 Comments :

Post a Comment