“Thailand Metaverse Expo 2022” เปิดโลก “เมตาเวิร์ส” โอกาสทางธุรกิจใหม่

featured image

พบกับ “Thailand Metaverse Expo 2022” เปิดโลกเมตาเวิร์ส พร้อมงานสัมนา ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย จัดที่ CentralwOrld LIVE ชั้น 8 ศูนย์การค้า Central World วันที่ 19- 21 สิงหาคม 2565

Nation Group โดย The Nation ร่วมกับพันธมิตร “Block Mountain” ผู้จัดมหกรรม Blockchain และสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และบริษัท Metaverse XR เทค-สตาร์ทอัพชั้นนำด้านเมตาเวิร์ส จัดงานครั้งแรกในประเทศไทย “Thailand Metaverse Expo 2022” ที่ CentralwOrld LIVE ชั้น 8 ศูนย์การค้า Central World ในวันที่ 19- 21 สิงหาคม 2565 พร้อมหัวข้อสัมมนาหลากหลายที่ไม่ควรพลาด ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Thailand Metaverse Expo 2022 ประกอบไปด้วยหลายโซนและกิจกรรมน่าสนใจ เช่น Exhibition Zone ที่จะนำเอาเทคโนโลยี และนวัตกรรมด้านเมตาเวิรส์ ให้ผู้สนใจได้สัมผัสประสบการณ์ตรงในโลกเสมือน ที่กำลังเป็นอนาคตของโลกธุรกิจ และ การใช้ชีวิตในทุกมิติ พบกับบริษัทเทคโนโลยีระดับประเทศที่จะนำเทคโนโลยี AR, VR, MR และ XR มาแสดงภายในงาน

ในส่วนของ Main Stage หรือเวทีหลัก จะเป็นโซนให้ความรู้ งานสัมมนา บรรยายพิเศษ และโชว์เคสที่หลากหลายน่าตื่นตาตื่นใจ โดยได้รับเกียรติจาก CEO และผู้เชี่ยวชาญเมตาเวิร์สตัวจริง ทั้งในและต่างประเทศ มาร่วมแบ่งปันมุมมอง และชี้ช่องโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงาน 19- 21 สิงหาคม 2565 พร้อมกันนี้ยังได้รับเกียรติจาก คุณชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน และแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับเมตาเวิร์ส

นอกจากนี้ยังมีเหล่ากูรูเมตาเวิร์สชั้นนำของวงการ และผู้บริหารระดับสูงของบริษัทชั้นนำ ได้แก่ คุณ โกวินทร์ กุลฤชากร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรม ของ Central Retail Digital, คุณธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ซีอีโอ บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด, คุณสัญชัย ปอปลี ซีอีโอ บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด, คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ซีอีโอ บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด, ศุภกฤษฏ์ บุญสาตร์ นายกสมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย, คุณอริยะ พนมยงค์ Co-CEO บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) , คุณเกรียงไกร กาญจนะโภคิน ซีอีโอ กลุ่มบริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน), และผู้บริหารชั้นนำอีกกว่า 50 คน มาร่วมนำเสนอวิสัยทัศน์ และแบ่งปันมุมมอง

ตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงาน จะมีหัวข้อที่ครอบคลุมตั้งแต่ Metaverse 101 ไปจนถึงระดับแอดวานซ์ ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าฟังได้เก็บเกี่ยวข้อมูล และเป็นโอกาสที่จะสร้างพาร์ทเนอร์กับบริษัทชั้นนำที่จะมาร่วมแสดงเทคโนโลยีภายในงาน

  • Bitkub แพลตฟอร์มยุคใหม่ของการซื้อขายเหรียญดิจิทัล ชั้นนำของไทย จะนำกิจกรรมตะลุยโลกเสมือนบน Bitkub Metaverse กับจอ Interactive ที่จะจำลองท่าทางการโต้ตอบแบบเรียลไทม์ มาให้ผู้เข้าชมบูธได้สัมผัสกับประสบการณ์ สามารถเล่นกับตัวละครน้องกระต่ายได้อย่างเสมือนจริง
  • 63 Build Cybertech โปรดักชั่นเฮาส์ของไทย เบื้องหลังความสำเร็จของหลาย ๆ Verse ด้วย Concept “คิดได้ก็ทำได้” นำผลงานดีไซน์สุดล้ำ ห้องจัดประชุม สัมนา ตัวอย่างดินแดน Metaverse ทดลองเล่น VR ได้ภายในงาน
  • PRX Metaverse แพลตฟอร์มบนโลกเสมือนจริง และเป็นผู้พัฒนา PRX Coin เหรียญดิจิทัลที่พัฒนาโดยสตาร์ทอัพไทย มาพร้อมกับ concept การปรับตัวให้เข้ากับโลกที่หมุนไปพร้อมเทคโนโลยีและวิวัฒนาการอย่างไรไม่ให้ขาดทุน พร้อมโอกาสในการแสวงหาผลกำไรมากมาย ภายในบูธจะมีทั้งกิจกรรมให้ความรู้ รางวัล และลุ้นรับที่ดินวันต่อวัน มาเรียนรู้และเตรียมพร้อมไปกับ PRX Metaverse
  • Deus.works บริษัทผู้ผลิต Digital Human ที่เตรียมเปิดตัว AI Reporter ที่สามารถพูดได้มากถึง 50 ภาษา ในภาพลักษณ์ที่สมจริงกว่าที่เคยมีมา รวมถึงเตรียมเผยโฉม Semi Real – Influencer ล่าสุดของวงการที่เคลื่อนไหวได้สมจริง

นอกจากนี้ยังมีบริษัทชั้นนำอีกหลายบริษัทที่จะขนนวัตกรรมและเทคโนโลยี มาแสดงภายในงาน ตลอดทั้ง 3 วัน

อีกหนึ่งโซนที่น่าสนใจ คือ การแข่งขัน Sport Metaverse Challenge 2022 โดยบริษัท B-Lay Plus จํากัด เพื่อค้นหาไอเดีย ในการนำเทคโนโลยีโลกเสมือนขับเคลื่อนวงการกีฬาและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยสู่ระดับโลก โดยจะเปิดโอกาสให้กับนักศึกษา และสตาร์ทอัพ เข้าร่วมแข่งขันนำเสนอแนวคิด ชิงรางวัลรวม 235,000 บาท

สำหรับแฟนเพลงวง Coconut Sunday พลาดไม่ได้กับคอนเสิร์ตสุดพิเศษจากวงวงดนตรีไทยวงแรก เปิดคอนเสิร์ตบนโลก เสมือนจริง Metaverse บนแพลตฟอร์ม Decentraland และแพลตฟอร์ม Cryptovoxels และยังมี NFT ARTIST อีกมากมายที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์และแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ NFT แบบจัดเต็มตลอดทั้ง 3 วันของงาน Thailand Metaverse Expo

สามารถลงทะเบียนและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.thailandmetaverseexpo.asia/ 

Metaverse Thailand Metaverse Expo 2022

Anurat Klaikrom

Blogger สาย Multi Function ตามติดเทคโนโลยีมือถือ, แท็บเล็ต, แอพ, เกมคอนโซล, โลกโซเชียล และจักรยาน

Read More


Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 Comments :

Post a Comment